รีวิวภาพยนต์แอคชั่นสุดมัน ฮา เรื่อง The Medallion ฟัดอมตะ

แจ็กกี้ ชาน นำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นกังฟูเรื่อง The Medallion นี้ในบท เอ็ดดี้ หยาง นักสืบชาวฮ่องกงที่แปลงร่างเป็นนักรบอมตะด้วยความเร็วและพละกำลังอันน่าทึ่งด้วยเหรียญโบราณที่ห้อยอยู่ที่คอของใจ

(อเล็กซ์ เป่า) เด็กชายตัวเล็ก ๆ คือผู้ถูกเลือก เหรียญเป็นสองชิ้นและนำมารวมกันทุกๆ 1,000 ปีโดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือก

สำหรับใครก็ตามที่จะได้รับพลังเหนือมนุษย์และความเป็นอมตะ บุคคลนั้นจะต้องตายและฟื้นคืนชีพด้วยการสัมผัสของเหรียญตราในขณะที่อยู่ในมือของผู้ที่ถูกเลือก

เอ็ดดี้ทำงานร่วมกับอินเตอร์โพลเพื่อจับตัวสเนคเฮด (จูเลียน แซนด์ส) อาชญากรข้ามชาติซึ่งถูกพบเห็นที่วัดแห่งหนึ่งในฮ่องกง เอ็ดดี้ต้องเลือกระหว่างช่วยเด็กน้อยจากกองไฟในวัดหรือจับสเนคเฮด

แน่นอน สเนคเฮด หนีออกนอกประเทศ เนื่องจากเอ็ดดี้เป็นคนเดียวที่เห็นหน้าเขา เขาจึงต้องไปไอร์แลนด์เพื่อช่วยอินเตอร์โพลติดตามเขา ในไอร์แลนด์ เอ็ดดี้ได้พบกับนิโคล เจมส์ (แคลร์ ฟอร์ลานี) แฟนเก่าของเขาอีกครั้ง

ซึ่งไม่พอใจเอ็ดดี้มากที่ไม่ได้โทรหาเธอเป็นเวลาหลายเดือน ขณะทำงานเกี่ยวกับคดีนี้ เอ็ดดี้และเด็กน้อยถูกขังอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งถูกผลักลงน้ำเข้าไปในท่าเรือ เอ็ดดี้เสียชีวิตจากการจมน้ำ

แต่เขาสามารถช่วยเด็กน้อยที่ทำให้เขาฟื้นคืนชีพด้วยพลังทั้งหมดของเหรียญ คุณคิดว่าศิลปะการป้องกันตัวของแจ็กกี้ ชานนั้นน่าทึ่งด้วยความเร็วปกติ

เขามหัศจรรย์กับพลังใหม่เหล่านี้ Snakehead ได้ค้นพบพลังของเหรียญและได้ลักพาตัวเด็กน้อยเพื่อรับพลังสำหรับตัวเอง

เอ็ดดี้และสเน็กเฮดพบกันในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายเพื่อตัดสินว่าใครเป็นผู้ควบคุมอำนาจและชะตากรรมของโลก

 

The Medallion